Thừa Thiên Huế 24h TRT - 12/09/2019
120 năm trường Cao đẳng Công nghiệp Huế
Sáng 12/9, đã diễn ra lễ kỷ niệm 120 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (12/9/1899 – 12/9/2019). Đến dự có ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công thương; về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiền thân là trường Bá Công, thành lập ngày 12/9/1899 theo Chỉ dụ của Vua Thành Thái. Năm 1921 chuyển giao cho Chính quyền Bảo hộ Pháp quản lý và đổi thành trường Kỹ nghệ Thực hành Huế. Trải qua các giai đoạn lịch sử, trường có nhiều tên gọi khác nhau và chuyển giao qua nhiều cấp quản lý. Năm 2005, trường được nâng cấp đào tạo và đổi thành trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.


Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng (bên phải) tặng hoa chúc mừng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tròn 120 năm

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo tiên tiến, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trở thành trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học, kỹ thuật, công nghệ phục vụ các yêu cầu phát triển của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Nhà trường hướng đến xây dựng môi trường học tập và làm việc thân thiện, nhân văn trong nền kinh tế tri thức; Áp dụng công nghệ tiên tiến trong dạy - học, tạo cơ hội để người học tự học suốt đời; Cung ứng các dịch vụ giáo dục đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực của xã hội, đảm bảo sự phát triển bền vững của Trường.


Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

Trải dài qua ba thế kỷ, trường Bá Công, nay là trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trở thành những người thợ lành nghề, kỹ sư thực hành; cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và cả nước. Nhiều cựu học sinh, sinh viên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; trở thành những bậc lão thành cách mạng và giữ nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước ở Trung ương cũng như địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết: “Trong thời gian tới, để tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo phù hợp với xu thế đổi mới, hội nhập với khu vực và quốc tế đòi hỏi ngành giáo dục nói chung; các cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, sinh viên, học sinh của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế nói riêng cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh tổng hợp các nguồn lực, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí trong tập thể cán bộ, giảng viên, lực lượng đội ngũ giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng hiện đại hóa, đáp ứng nhu cầu dạy và học của các giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường. Duy trì kỉ cương, nề nếp trong dạy học và tổ chức các hoạt động đào tạo, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý; xây dựng nhà trường là đơn vị đi đầu trong việc đổi mới phương pháp đào tạo. bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, tiếp tục thực hiện có chất lượng các phong trào thi đua và nâng cao hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục.”


Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển trường Cao đẳng Công nghiệp Huế nhân kỉ niệm 120 năm ngày thành lập được trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chúc mừng nhà trường và cho rằng với lịch sử xây dựng và phát triển qua 120 năm, nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân chương, phần thưởng cao quý và đặc biệt cơ sở hiện nay của nhà trường được công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa của đất nước. Tất cả những thành quả của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường mà còn là niềm vui lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ niềm vui, ghi nhận và biểu dương thành tích đáng trân trọng, tự hào của nhà trường trong 120 năm xây dựng và phát triển.

Dịp này, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển trường Cao đẳng Công nghiệp Huế nhân kỉ niệm 120 năm ngày thành lập đã được trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương.

Xuân Đạt

Bản in    Gửi email
Tin mới
Vòng bán kết Hoa khôi Đại học Huế 2020: lộ diện nhiều thí sinh xuất sắc  (14/07/2020)
Lễ tế Âm hồn tưởng nhớ 135 năm ngày Thất thủ Kinh đô  (13/07/2020)
Nhiều phát minh sáng tạo có tính ứng dụng cao  (12/07/2020)
Đoàn công tác Văn Phòng Chính phủ làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế  (11/07/2020)
Trải nghiệm giấy Trúc Chỉ  (09/07/2020)
Tin đã đưa
Đối thoại trực tuyến: "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Vì an sinh xã hội”  (30/05/2019)
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)