Huế Xưa & Nay TRT - 20/08/2020
Ấm áp chương trình “Buổi sáng yêu thương”
Dịch bệnh Covid 19 tái bùng phát, cuộc sống của bộ phận lao động nghèo hay những người yếu thế trong xã hội như xích lô, xe thồ, người bán vé số, người bán hàng rong, người khuyết tật... trở nên khó khăn gấp bội phần. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Câu lạc bộ Giám đốc điều hành tỉnh TT Huế (viết tắt CEO Huế) với sự đồng hành của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các tấm lòng nhân ái đã cùng nhau tổ chức chương trình “Buổi sáng yêu thương”. Với những suất ăn sáng miễn phí, tuy giá trị không lớn nhưng đã phần nào giúp những người dân nghèo cảm thấy ấm lòng.
Đều đặn mỗi buổi sáng, bắt đầu từ lúc 5h30, các thành viên của CLB CEO Huế đã có mặt tại 97 Nguyễn Huệ để cùng nhau chuẩn bị những phần ăn sáng cho chương trình “Buổi sáng yêu thương”. Tất cả đều tất bật chỉ mong sao kịp giờ cho người lao động nghèo đến nhận. Mỗi người mỗi việc, chỉ một lúc sau, những ổ mì được gói ghém cẩn thận, những ly nước đậu ván thơm ngon đã sẵn sàng để chuyển đến các địa điểm phát đồ ăn sáng miễn phí. Tất cả cùng chung một mong muốn rằng có thể giúp đỡ bà con lao động nghèo có một bữa sáng dinh dưỡng hơn để có sức làm việc và phần nào giảm bớt áp lực chi tiêu giữa mùa Covid 19 này. 
 
Được biết, chương trình “Buổi sáng yêu thương” sẽ diễn ra trong vòng 60 ngày, tại nhiều tuyến đường khác nhau trên thành phố Huế. Thông thường sẽ cố định một tuyến đường một tuần, nhưng nếu nơi nào tập trung khá nhiều người dân nghèo, chương trình sẽ kéo dài hai tuần. Ngoài địa điểm 62 Đinh Tiên Hoàng thì hiện tại chương trình đang được triển khai tại 15A An Dương Vương và 15 Thái Phiên. 
 
Chính sự thay đổi địa điểm theo từng tuần, qua các phường khác nhau như thế này sẽ giúp cho chương trình “Buổi sáng yêu thương” được lan tỏa và tiếp cận nhiều hơn với các trường hợp cần hỗ trợ. Với thông điệp “Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi”, chính từ những hành động nhỏ như thế này đã góp phần lan tỏa tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hi vọng những chương trình ý nghĩa như vậy sẽ được nhân rộng để nhiều người dân lao động nghèo, những người yếu thế trong xã hội sẽ cảm thấy ấm lòng hơn giữa cuộc đời này, đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
 
Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình đầy ý nghĩa này: 
 

Những ổ bánh mì được mọi người chuẩn bị ngay từ sáng sớm
 

Sau đó sẽ được chuyển đến các địa điểm phát
 

Tất cả được trao gửi bằng cả tình yêu thương…


Những nụ cười ở lại…
 

Người dân cũng được hướng dẫn giữ khoảng cách an toàn khi đến nhận


…và được rửa tay sát khuẩn để phòng tránh dịch bệnh
 
        
  Sẽ là những khoảnh khắc ý nghĩa với mỗi bạn trẻ tham gia chương trình

Ánh Nguyệt
Bản in    Gửi email
Tin mới
Tiếng rao hòa trong mưa rơi  (28/11/2020)
Nghề môi trường vất vả sau bão  (16/11/2020)
Bão lụt tràn về  (11/11/2020)
Khánh thành Công viên văn hóa và Khu lưu niệm đồng chí Tố Hữu  (02/10/2020)
Rộn ràng lân xuống phố  (30/09/2020)
Tin đã đưa
Thanh khiết hoa sen  (17/08/2020)
Những ổ bánh mì miễn phí cho lao động nghèo  (29/07/2020)
Người Huế xem hát Bội  (24/07/2020)
Sông Hương qua bích họa  (22/07/2020)
Dấu ấn Văn Sang  (21/07/2020)
Xem tiếp >>
Xem theo ngày  
Tên của bạn
Email của bạn
Email người nhận
Tiêu đề
Thông điệp
     


Trang chủ | Tin tức | Chuyên đề Liên hệ tòa soạn | Liên hệ quảng cáo
Bản quyền của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.trt.com.vn
Giấy phép Số 23/GP-TTĐT cấp ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Cục PT, TH & TTDT - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tòa soạn: Số 58 Hùng Vương, thành phố Huế, Tel.: (054)3822162, Fax:(054)3822162, Email: dptth@thuathienhue.gov.vn
Thiết kế và phát triển: Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)